3 Điều Bạn Đang Làm Tổn Thương Làn Da Mà Không Hề Biết

Anh chị em nào cũng mong muốn có được làn da đẹp nhưu mơ. Đầu tư và nhập vào guồng quay mỹ phẩm, làm đẹp chăm sóc da để đtạ được điều này. Nhưng không phải cứ bôi thoa đủ thứu trên đời là có hiệu quả. Đôi khi, việc lắng nghe làn da và tìm hiểu sâu xa sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm thảm hại với làn da. Dưới đây là  3 Điều Bạn Đang Làm Tổn Thương Làn Da Mà Không Hề Biết, Cùng Orchard tìm hiểu ngay nhé.

1. Lạm dụng tẩy da chết

Bạn có biết: Khi bạn tẩy tế bào chết, một thành phần quan trọng của làn da, được gọi là hàng rào lipid, bắt đầu tan ra. Khi mà lớp màng lipid bị bào mòn quá mức, hàng rào bảo vệ da của bạn sẽ bị tổn hại. Có một loạt các triệu chứng bạn có thể gặp phải nếu bạn sử dụng quá nhiều axit hoặc tẩy tế bào chết như sau: Dấu hiệu nhẹ là da bạn trở nên khô và mất nước; nặng hơn là làn da của bạn trở nên đặc biệt nhạy cảm, nóng rát và bị kích ứng với thời tiết và các sản phẩm chăm sóc da. Cho dù bạn gặp phải tình trạng khô da kéo dài, mất nước, viêm hoặc kích ứng, tất cả những vấn đề này đều có thể dẫn đến lão hóa sớm theo thời gian (điều mà mình nghĩ là tất cả chúng ta đều cố gắng tránh).

Image result for tẩy da chết

Nguyên tắc sử dụng dụng tẩy da chết là từ nhẹ đến mạnh, đặc biệt là với tẩy da chết hóa học, nên bắt đầu với nồng độ thấp và sử dụng chỉ 2 lần một tuần, sau đó mới tăng dần số ngày sử dụng, để tránh kích ứng nhé.

2. Bỏ qua bước kem chống nắng (ngay cả trong mùa đông)

Có rất nhiều suy nghĩ sai lầm về kem chống nắng như sử dụng kem chống nắng bí da, kem chống nắng dễ gây mụn, hay chỉ suy nghĩ đơn giản là kem chống nắng không cần thiết phải sử dụng,… Tuy nhiên những điều này là hoàn toàn sai lầm nhé.

Related image

Có hai loại tia nắng mặt trời chúng ta cần để bảo vệ da khỏi: tia UVA và UVB. Để bảo vệ làn da của chúng ta khỏi hiện tượng quang điện không mong muốn, chúng ta cần phải bôi kem chống nắng phổ rộng mỗi ngày. Ngay cả khi trời nhiều mây, hay thâm chí lái xe trong khi đi làm, làm việc ngồi cạnh cửa sổ, đều là những cơ hội cho những tia sáng đó làm hỏng DNA của bạn. Do đó việc sử dụng kem chống nắng với  SPF từ 15 trở lên như một phần của chế độ chăm sóc dahàng ngày là chìa khóa để bảo tồn làn da đẹp của bạn về lâu dài.

3. Lắng nghe và cảm nhận làn da

Có lẽ sai lầm bị bỏ qua nhiều nhất là không tử tế với làn da của bạn. Nói chung, chúng ta có xu hướng lạm dụng mỹ phẩm với mong muốn biến đổi làn da. Nhưng sự thật là, không chắc rằng việc bạn kết hợp nhiều hợp chất, nhiều bước dưỡng da thì sẽ có làn da đẹp nhưng mong muốn, nhiều khi còn phản tác dụng nữa. Do đó việc lắng nghe làn da, cảm nhận biểu hiện trên làn da, để chăm sóc phù hợp là điều cần thiết.

Ngay cả khi bạn không có làn da nhạy cảm, việc điều trị da nhẹ nhàng là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa sớm. Tất nhiên, có những loại da có thể chịu đựng được các phương pháp điều trị tích cực, nhưng điều đó không có nghĩa là da bạn cần chúng. 

Không chỉ da nhạy cảm mới cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc, mà cho dù bạn thuộc loại da nào, thì cũng nên chăm sóc, điều trị nhẹ nhàng, đây là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa sớm. Tất nhiên, da của bạn vẫn có thể chịu đựng được phương pháp làm đẹp mạnh nào đó, những chưa chắn làn da của bạn cần nó. Hãy chú ý đến các sản phẩm hoặc phương pháp điều trị gây khó chịu và khô và xem xét lại mức độ thường xuyên của chế độ làm đẹp của bạn.

 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *