3 Thành Phần Quan Trọng Trong Điều Trị Mụn Mà Ai Bị Mụn Cũng Cần Phải Biết

Mụn trứng cá là một trong những mối quan tâm da phổ biến nhất của mọi người. Nó cũng là một trong những điều kiện da khó chịu nhất để điều trị. Cho dù da của bạn thỉnh thoảng mọc những nốt mụn hay là mụn dai dẳng thì việc chọn đúng sản phẩm để điều trị da mụn là bước vô cùng quan trọng. Và chìa khóa để lựa chọn đúng sản phẩm là nắm bắt được thành phần và hiểu được tác dụng của key ingredients-thành phần chính. Dưới đây Orchard tìm hiểu và gợi ý cho bạn 3 thành phần điều trị mụn hiểu quả.

BENZOYL PEROXIDE

Cách thức hoạt động: Mụn do vi khuẩn P. acnes gây ra, sống sâu bên trong các lỗ chân lông và tồn tại trên dầu, mảnh vỡ tế bào và mô da. Loại vi khuẩn này không thể tồn tại trong môi trường có oxy, đó là lý do tại sao P. acnes phát triển mạnh bên trong lỗ rỗng. Benzoyl peroxide lỏng (BPO) là một dạng hiệu quả vì khả năng thâm nhập vào lỗ chân lông, làm tràn nang trứng bằng oxy và giết chết vi khuẩn bên dưới bề mặt da.

Cơ chế hoạt động: khi tiếp xúc với da, BP phân tách thành acid benzoic và oxygen. Oxygen giúp tiêu diệt vi khuẩn P.acnes (vi khuẩn gây mụn này chỉ sống được trong môi trường thiếu oxygen), và acid benzoic đóng vai trò như một chất tẩy tế bào chết sâu, loạt bỏ da chết và bã nhờn bên trong lỗ chân lông.

Tại sao nó tuyệt vời: BPO hoạt động ngay lập tức khi tiếp xúc với da, làm cho nó trở thành một thành phần tuyệt vời cho các loại sữa rửa mặt, tẩy trang… trong thời gian ngắn. Benzoyl peroxide cũng hoạt động hiệu quả trong điều trị tại chỗ vì tác dụng nhanh của nó khi bôi lên da.

Lưu ý: Thành phần này có thể gây khó chịu cho da nhạy cảm với nó, trừ khi kết hợp với các thành phần nhẹ nhàng như gluconolactone, một axit polyhydroxy.

Axit SALICYLIC

Nó hoạt động như thế nào: Axit salicylic (SA) là một thành phần tẩy tế bào chết tự nhiên và cũng được coi là ưa mỡ, hoặc dầu. Một loại axit hydroxy beta (BHA), SA hoạt động bằng cách hòa tan dầu, tế bào da chết và các mảnh vụn từ bên trong lỗ chân lông trong khi tẩy tế bào chết bề mặt da chết. Hoạt động này có hiệu quả giảm thiểu nhược điểm dưới da có thể dẫn đến tăng đột biến.

Axit Salicylic là một chất tiêu sừng. Nó thuộc cùng một loại thuốc như aspirin (salicylat). Nó hoạt động bằng cách tăng lượng hơi ẩm trong da và phân rã các chất làm các tế bào da dính lại với nhau. Điều này giúp việc lột bỏ các tế bào da được dễ dàng hơn. Các mụn cóc được tạo ra bởi vi rút. Axit salicylic thì không ảnh hưởng đến virus.

Tại sao nó tuyệt vời: Axit salicylic có nguồn gốc từ vỏ cây liễu, dầu wintergreen hoặc bạch dương ngọt và an toàn để sử dụng trên hầu hết các loại da ở tỷ lệ phần trăm thấp mà không dùng quá nhiều da. Nó là một chất chống viêm tự nhiên, làm tăng thêm lợi ích chống mụn trứng cá. Viêm là một trong bốn yếu tố chính gây ra mụn trứng cá; do đó, thêm vào các thành phần chống viêm có thể làm giảm sự xuất hiện của mụn.

Những gì bạn cần biết: Axit salicylic có thể thâm nhập vào lỗ chân lông chứa dầu, làm cho nó có hiệu quả đối với những người có làn da nhờn, dễ bị mụn trứng cá. Kích thước phân tử lớn hơn của nó cũng thâm nhập vào da với tốc độ chậm hơn, vì vậy nó an toàn để sử dụng ngay cả những loại da nhạy cảm nhất.

NIACINAMIDE 4%

(Kết hợp điều trị mụn với NIACINAMIDE 4%)


Cách hoạt động: Còn được gọi là vitamin B3, niacinamide có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc da. Với những lợi ích tương tự như của niacin, niacinamide không gây ra phản ứng đỏ bừng thường liên quan đến niacin. Thành phần này hỗ trợ trong việc giảm mụn bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa mất nước transepidermal.

Tại sao nó tuyệt vời: Những người có làn da dễ bị mụn thường sử dụng nguyên liệu làm khô để chữa lành mụn. Thật không may, việc này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn và gây ra sản xuất dầu dư thừa. Bằng cách bao gồm niacinamide trong sản phẩm, độ ẩm của da được chuẩn hóa, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá hơn nữa bằng cách giảm sản lượng dầu dư thừa.
Bên cạnh đó, Niacinamide 4% còn có các lợi ích chống viêm, chống oxy hóa và dưỡng ẩm của Niacinamide thúc đẩy tông màu da mịn hơn.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *