4 Bí Quyết Sử Dụng Nước Hoa Vào Mùa Đông

181

Mùa Đông đến với không khí lành lạnh quả thật rất tuyệt vời để bạn đắm mình trong những hương thơm nước hoa ấm áp. Sau đây sẽ là một vài bí quyết từ Orchard Perfumes & Cosmetics giúp cách sử dụng nước hoa vào mùa Đông thêm phần hiệu quả!

BÍ QUYẾT GIỮ MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA LÂU PHAI

Bạn vẫn biết rằng mùa Đông sẽ là thời điểm mà làn da dễ thiếu nước và trở nên khô hơn do thời tiết, điều đó dẫn đến hương nước hoa sẽ không bám tốt được trên da như khi da có đủ độ ẩm. Vì vậy, bí quyết là bạn hãy thường xuyên cung cấp độ ẩm cho da liên tục bằng các sản phẩm chăm sóc như sữa dưỡng thể, bơ dưỡng thể vào buổi tối khi đi ngủ để sáng hôm sau làn da đã đủ ẩm để sẵn sàng sử dụng nước hoa. Nếu bạn muốn dưỡng ẩm và xịt nước hoa ngay thì nên sử dụng sản phẩm dưỡng thể không mùi hoặc cùng với mùi nước hoa mà bạn sử dụng để tránh tinh trạng biến mùi. Khi da bạn đủ độ ẩm thì các phân tử nước hoa sẽ bám lâu hơn trên da và giúp hương thơm lâu phai.

 

BÍ QUYẾT ĐỂ MÙI HƯƠNG KÉO DÀI CẢ NGÀY

Đây là một bí quyết nhỏ giúp bạn có thể cảm nhận được mùi hương nước hoa yêu thích của mình suốt cả ngày đó là ngoài cách xịt nước hoa trên cơ thể như thông thường, bạn còn có thể xịt thêm một ít lên trên những món phụ kiện bằng vải hay sử dụng vào mùa Đông như khăn choàng cổ hoặc bao tay vải vì kết cấu vải vóc có thể giữ mùi nước hoa lâu hơn trên da rất nhiều. Quả thật tiện lợi khi bạn vừa có thể giữ ấm cơ thể vừa kéo dài được mùi hương nước hoa.

 

BÍ QUYẾT GIÚP HƯƠNG THƠM THÊM NỒNG NÀN

Đừng ngần ngại tăng thêm lượng nước hoa mỗi khi bạn sử dụng vào những ngày lạnh nhé! Cách này sẽ giúp hương thơm thêm phần nồng nàn và dễ lan toả mùi hương ấm áp cho cả mọi người xung quanh nữa đấy. Chỉ cần sử dụng thêm khoảng 2-3 lần xịt so với lượng dùng bình thường là vừa đủ tăng thêm độ dày cho tầng hương mà cũng không khiến người khác cảm thấy khó chịu.

 

BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC HOA CHO MÙA ĐÔNG

Mùa Đông là mùa lên ngôi của những mùi hương ấm áp, cay nồng và nồng nàn, các hương thơm này sẽ giúp bạn trở nên ấn tượng và quyến rũ hơn, thậm chí còn có thể giúp bạn quên đi cái lạnh mỗi khi ngửi được những hương thơm đó. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên chọn lựa các loại nước hoa thuộc nhóm hương gỗ, nhóm hương phương Đông, nhóm hương da thuộc và nhóm hương gia vị, với nữ giới thì có thêm sự lựa chọn là nhóm hương kẹo ngọt.

Các loại nước hoa với tên gọi có chữ “intense” cũng sẽ là các mùi hương mà bạn nên để ý bởi đó thường là các loại nước hoa có mùi đậm và ấm thích hợp sử dụng mùa Đông.

Hoặc nếu cá tính hơn thì bạn có thể tham khảo những chai nước hoa có “Oud” là gỗ trầm hương, đây là các loại nước hoa với mùi khá mạnh và cầu kỳ, thậm chí là rất nồng nhưng quả thật nước hoa có nốt hương “Oud” cực kỳ hoàn hảo cho những ngày mùa Đông.