4 Dấu Hiệu Cho Thấy Da Đang Bắt Đầu Lão Hóa

87

Lão hóa chắc hẳn luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều anh chị em. Từ 25 tuổi trở lên, da bắt đầu xuât hiện các dấu hiệu lão hóa da như xuất hiện nám, tàn nhang, nếp nhăn vùng mắt, khóe miệng,…

Tuy nhiên khó để mà nhận biết được da bắt đầu lão hóa, chỉ khi lộ rõ thì mình mới cuống cuồng lên tìm cách cứu chữa. Nhưng phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chưa bệnh đúng không nè. Dưới đây Orchard.vn chỉ ra 4 dấu hiệu cho thấy da đang bắt đầu lão hóa.

Dấu hiệu lão hóa da

Da trở nên nhạy cảm hơn

Da khỏe mạnh có chứa các chất tự nhiên ở mức có thể giữ các chức năng của nó hoạt động tốt. Vùng da mặt mỏng và nhạy cảm, vì vậy mà dễ bị tác động từ bên ngoài. Khi mà da bắt đầu lão hóa tự nhiên, không tránh khỏi sự suy giảm chức năng cân bằng độ ẩm tự nhiên, quá trình tái tạo da và tự bảo vệ da(những nguyên nhân hàng đầu khiến da trở nên nhạy cảm). Để hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh thì nên tích cực dưỡng ẩm cho da(kem chứa Hyaluronic acid, glycerin,…), bảo vệ da với kem chống nắng hằng ngày.

Da khô và thiếu sức sống

Quá trình trao đổi chất của da bắt đầu chậm dần từ độ tuổi 25 trở đi. Quá trình lão hóa da tự nhiên theo thời gian làm thay đổi tính sinh lý của chức năng da. Ngoài những vấn đề khác thì da khô hơn, đàn hồi kém và trông thiếu sức sống là một vẫn đề phổ biến.

Vì vậy, bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, nạp vào cơ thể các loại trái cây và rau giàu nước như cà chua, cần tây hay dưa chuột,…Với skincare routine thì nên  chọn các loại serum, kem dưỡng cấp nước, dưỡng ẩm mạnh mẽ cho da.

4 Dấu Hiệu Cho Thấy Da Đang Bắt Đầu Lão Hóa

Da xuất hiện đường nhăn

khi da tới độ tuổi bắt độ lão hóa, đó cũng là khi da mất elastin, đều này chính là nguyên nhân khiến da khô ráp. Nhưng có thể được kiểm soát bằng các nỗ lực chăm sóc da thường xuyên. Khi da khô, thêm vào đó là các tác động xấu từ môi trường, hút thuốc, tia Uv mặt trời làm xuất hiện đường nhăn, lâu dần rõ hơn với các nếp nhăn quanh mắt, khóe miệng.

Da xạm, xuất hiện nám, tàn nhang, đồi mồi

Các vấn đề về sắc tố da rất phổ biến và làm cho chị em phải đau đầu vì trông da kém xinh hơn, thiếu tự tin. Khi da bắt đầu xuất hiện đốm đồi mồi, nám, tàn nhang ở mức độ nhẹ thì nên sử dụng mỹ phẩm để điều trị, cải thiện.

4 Dấu Hiệu Cho Thấy Da Đang Bắt Đầu Lão Hóa