Bước Chăm Sóc Da Đơn Giản Cho Da Nhạy Cảm

116

Da của bạn là bộ phận lớn nhất trên cơ thể. Làn da khỏe mạnh thường được xem là một dấu hiệu của sức khỏe tổng thể, vì bệnh tật có thể phản ánh qua cảm giác và sắc thái của làn da. Ngoài ra, khi da được chăm sóc, nuôi dưỡng với các bước skincare sẽ mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như ngăn ngừa các vấn đề về da nhạy cảm và lão hóa sớm. Làn da khỏe mạnh mang đến cho bạn sự tự tin cũng như vẻ đẹp trẻ trung, rạng rỡ suốt đời. Và điều quan trọng là bạn phải hiểu cách chăm sóc làn da của mình. Da nhạy cảm đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, vì nó dễ bị kích ứng. Bài viết này sẽ giúp bạn có làn da khỏe, đẹp với các bước chăm sóc da nhạy cảm. Khám phá cùng Orchard ngay nhé.

Cấu tạo của làn da

Tìm hiểu về làn da của bạn là rất quan trọng đối với việc lựa chọn các sản phẩm có lợi nhất cho da. Dựa trên loại da, tình trạng da của bạn của bạn, việc tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất sẽ mang lại làn da rạng rỡ, khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa các phản ứng da nhạy cảm.

Da chúng ta liên tục phát triển các tế bào mới và làm bong ra các tế bào cũ. Trên thực tế, cứ sau 28 đến 35 ngày, da lại tự tái tạo, điều đó có nghĩa là da tự thay thế khoảng 10 lần một năm.

Da của bạn bao gồm ba lớp bao gồm:

Image result for cấu tạo da

Lớp biểu bì hay lớp ngoài cùng của da. Lớp này chứa một loại protein gọi là keratin và một chất khác tạo ra melanin-yếu tố xác định màu da của bạn(đen, trắng, vàng,..). Lớp này cũng giúp giữ độ ẩm cho làn da.

Lớp giữa là lớp hạ bì bao gồm hai thành phần giúp ngăn ngừa nếp nhăn. Hai chất này là elastin và collagen.

Lớp bên trong cùng dưới da, phần lớn được tạo thành từ các tế bào mỡ và collagen. Lớp này giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng của bạn khỏi bị tổn hại.

Bước chăm sóc da nhạy cảm cơ bản hàng ngày

Lớp biểu bì, hoặc lớp ngoài cùng của da, dễ bị tổn thương nhất do môi trường, chăm sóc da kém và các sản phẩm dưỡng da nồng độ cao mà bạn đang sử dụng. Làn da khỏe mạnh phải được làm sạch đúng cách, giữ ẩm và bảo vệ khỏi các yếu tố xấu tác động từ môi trường. Có một số yếu tố cần thiết bạn sẽ cần theo dõi làn da nhạy cảm của mình để thấy được kết quả rõ rệt.

  • Sữa rửa mặt – Da sạch có nghĩa là làn da khỏe mạnh. Bất kể bạn sở hữu loại da nào, thì cũng cần giữ cho làn da của bạn sạch sẽ.
  • Kem dưỡng ẩm – Tất cả các loại da cần duy trì hydrat hóa. Da thiếu ẩm khiến da xỉn màu và không khỏe mạnh.
  • Tẩy tế bào chết – Hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng
  • Chống nắng – Kem chống nắng có SPF từ 15 đến 30 với oxit kẽm luôn luôn sử dụng mỗi khi ra đường. Biến kem chống nắng thành người bạn không thể thiếu trong skincare routine để da luôn được bảo vệ, nhất là khi sử dụng những mỹ phẩm chứa vitaminc, retinol, BHA,…

Khi lựa chọn một sản phẩm, bạn cần ưu tiên những dòng sản phẩm dành cho da nhạy cảm, không chứa cồn và các thành phần gây kích ứng.

Để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm của mình, đối với các sản phẩm sử dùng lần đầu thay vì việc thoa trực tiếp lên mặt, bạn nên lấy một lượng nhỏ thoa lên mu bàn tay, cổ hoặc vùng da phía sau tai. Đợi 24 tiếng để chắc chắn sản phẩm không gây ra các triệu chứng như rát da, mẩn đỏ hay bị những vết sần khác. Khi thấy không có biểu hiện gì bất thường, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm đó, mà không lo bị kích ứng.

Da nhạy cảm cũng nên sử dụng những sản phẩm dược mỹ phẩm, thiên về duy trì cấu trúc da, đảm bảo sự tương thích với làn da, cân bằng và cho làn da khỏe mạnh nhé. Một số hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng an toàn và cực kì phổ biến như