Cách Bảo Quản Nước Hoa Tốt Nhất

41

Nước hoa là món mỹ phẩm khá nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn cần có cách dùng cũng như bảo quản thật chuẩn để kéo dài được tuổi thọ của chúng. Bởi mùi thơm của chúng được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy, biến chất dưới tác động của môi trường. Nếu điều kiện khí hậu thuận lợi, biết cách bảo quản, bạn có thể giữ chất lượng một chai nước hoa trong ba năm hoặc hơn thế nữa. Hôm nay, Orchard sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để bảo quản nước hoa tốt hơn.

Không để nước hoa trong nhà tắm

Nhiều người có thói quen xịt xong để nước hoa trong nhà tắm. Tuy nhiên trong phòng tắm độ ẩm cao hơn bình thường, cùng với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng tắm có thể làm nước hoa bị biến đổi mùi.

timthumb
Không để nước hoa trong nhà tắm

Để nước hoa ở nơi hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Nước hoa có thể bị biến chất và hỏng rất nhanh nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.  Bạn có thể đầu tư một két tủ trong phòng ngủ để bảo quản những chai nước hoa bảo bối của mình nhé.

bao-quan-nuoc-hoa
để nước hoa ở không gian tránh ánh nắng mặt trời

Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Khi đã mở chai nước hoa, bạn nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ. Mỗi lần dùng xong bạn nên cho vào hộp cẩn thận. Chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai.

nuoc_hoa_chanel_05
bạn nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Với việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản nước hoa sẽ giúp nước hoa được tăng tuổi thọ. Nhưng điều này chỉ hiệu quả khi tủ lạnh của bạn phải thật sạch và bạn phải dành một ngăn riêng cho mỹ phẩm. nếu không sự kết hợp mùi của nước hoa và thực phẩm sẽ phá hoại cả hai.

bao-quan-nuoc-hoa-trong-tu-lanh (1)
Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Chọn nước hoa có thân chai mờ đục

Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí làm cho nước hoa bị hỏng và mùi hương thay đổi theo thời gian. Vì thế, các loại chai mờ đục và kín sẽ bảo vệ nước hoa trước những yếu tố này. Nếu muốn giữ nước hoa trong chai có nắp vặn hoặc ấn, bạn cần đảm bảo nắp chai luôn được đóng chặt.

doM3LX9n
Chọn nước hoa có thân chai mờ đục