Chăm Sóc Da Theo Mùa Như Thế Nào?

30

Như bài viết trước bạn đã biết da cũng thay đổi theo mùa giống như cơ thể chúng ta vậy. Mùa thay đổi kéo đến nhiều tác động khác có thể có ảnh hưởng đến da, và không phải lúc nào cũng tốt.

Bạn có biết rằng mùa thu là thời điểm phổ biến nhất trong năm khiến cho mụn trứng cá hoạt động mạnh? Sự gia tăng mạnh mẽ mức hoạt động của chúng trong những tháng mùa thu vì sự tiết dầu ở da trong những tháng mùa hè vẫn đang diễn ra, nhưng không khí mát mẻ hơn sẽ tạo ra các lớp tế bào chết nhiều hơn. Kết quả là nó làm bít các lỗ chân lông cùng với dầu nhờn và vi khuẩn bên dưới bề mặt da dẫn đến hoạt động phá vỡ các nang lông tăng lên.
Dưới đây là những mẹo hữu ích để giúp chăm sóc da khi có sự chuyển đổi da của bạn trong những thay đổi theo mùa: 

-Đánh giá lại cách chăm sóc da hiện tại của bạn thường xuyên
Có thể bạn khá bận rộn và không muốn mất nhiều thời gian cho các việc khác. Nhưng đây là điều thực sự hữu ích để đánh giá lại các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Loại nào đang làm việc tốt cho da, loại nào không? Mình có thể thêm gì hoặc điều chỉnh như thế nào để đảm bảo kết quả tốt hơn? Da của bạn có thể thay đổi, vì vậy đã đến lúc thay đổi sản phẩm.

-Tẩy da chết
Tẩy da chết có thể cải thiện đáng kể da theo nhiều cách. Từ những vết sạm đen do phơi nắng mặt trời, giảm bớt các lỗ chân lông và mụn nhọt, làm mềm da, các sản phẩm tẩy tế bào chết là cần thiết trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào.

-Hỏi sự tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu
Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian ngoài trời vào mùa hè hơn bất kỳ thời gian nào khác trong năm. Sang thu thì da thường rơi vào tình trạng không tốt như trước. Hãy nhờ đến ý kiến của một chuyên gia chăm sóc da hoặc bác sĩ da liễu là cách tốt nhất để điều chỉnh lại tình trạng da.

– Thực hiện chăm sóc da tại nhà
Ngoài các phương pháp chăm sóc da chuyên nghiệp, tự chăm sóc da của bạn tại nhà là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe làn da của bạn.

Nói chung lại, sự thay đổi của mùa trong năm có thể tạo ra sự thay đổi trong da. Do đó, thực hiện theo những lời khuyên và thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn, bạn có thể giữ cho làn da khỏe đẹp nhất và có thể chống chọi với bất kỳ thời tiết nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây