Chăm Sóc Đôi Môi – Bạn Đã Làm Tốt Chưa?

Một đôi môi căng mọng, màu sắc tươi trẻ và luôn thu hút ánh nhìn của ai đó thì cô gái nào không thích đúng không? Và ngược lại, một đôi môi nhợt nhạt sẽ khiến cho khuôn mặt tái đi. Ai mà không yêu một cây son tốt đúng không? Nó có thể làm cho đôi môi trở nên hấp dẫn làm cho khuôn mặt của bạn thêm ấm áp và quyến rũ.

Tuy nhiên, mặc dù son môi có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, nhưng nếu bạn không chăm sóc tốt môi hoặc áp dụng dưỡng và thoa son không đúng, nó có thể làm môi bạn mất sức sống, tác dụng ngược lại với những mong muốn của mình. Một số tip khi chăm sóc hoặc thoa son môi sau đây sẽ giúp bạn đẹp hơn có thể.

1. Thoa son màu khi môi khô, bong tróc.

Khi môi khô sẽ xuất hiện bong tróc và các vết nứt quanh miệng của bạn. Do đó, khi bạn thoa son lên môi thì son sẽ vướng vào khe nứt đó và làm nổi bật hơn vết nứt khiến càng hằn sâu khuyết điểm. Và để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng dưỡng chất làm dịu nhẹ nhàng để cọ nhẹ đôi môi của bạn, loại bỏ da chết. Sau khi tẩy tế bào chết cho môi, bạn nên dùng son dưỡng hoặc vasaline để làm ẩm và giữ đôi môi luôn mềm mịn.

2. Không sử dụng son lót môi.

Lớp son lót như phần cố định son, ngăn ngừa lem màu son môi ra các đường xung quanh miệng của bạn, giúp cho môi căng mọng đánh màu nó sẽ lên đúng tone màu hơn. Khi không sử dụng son lót này sẽ làm môi bạn trông không đẹp, đôi môi bạn sẽ không được sắc nét và nổi bật cho tổng quan khuôn mặt.

3. Sử dụng cọ thoa môi.

Thoa son môi bạn luôn muốn đạt được độ chính xác và sắc nét, đó là lý do tại sao bạn cần phải sử dụng đúng công cụ. Một lớp lót viền môi để tạo ra một đường định hình xung quanh mép môi của bạn, sau đó thoa son màu vào bên trong lòng môi một cách sắc nét. Bạn nên sử dụng một cọ mềm đầu nhỏ để thoa đều son, điều đó sẽ làm cho màu son được phân phối chính xác cao hơn và gia giảm màu sắc tốt hơn.

4. Đường viền môi đậm hơn màu trong lòng môi.

Một đường viền môi đậm xung quanh mép ngoài của môi và màu sắc dần nhạt ở giữa thường có liên quan đến xu hướng thời trang của một thời đại đã qua, nhưng nó có thể làm bạn trông già đi và không hấp dẫn cho đôi môi.

Bạn nên dùng màu sắc làm cho đôi môi tạo độ đầy đặn và giữ màu lâu hơn. Bạn thoa son môi bằng cọ sau đó bôi lên một lớp giữ. Điều này sẽ giữ màu son và đẩy màu đúng tone hòa hợp với môi hơn. Sau đó thoa tiếp một lớp thứ hai, và nếu bạn muốn nó thực sự lâu dài, hãy lặp lại lần thứ ba.

5. Sử dụng màu nude quá nhiều.

Màu môi nude là màu dễ dùng nhưng cũng khá khó khi bạn dùng nhiều quá làm nhạt và quá bóng làm mất màu môi tự nhiên của bạn. Bạn nên chọn các tông màu tương tự như màu đôi môi của bạn, hoặc tốt hơn là hãy đậm hơn màu môi. Các màu son sáng không chỉ dành cho những người ở độ tuổi 20 mà những người phụ nữ ở độ tuổi lớn hơn vẫn có thể dùng màu son đó.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *