Có Nên Đầu Tư Mỹ Phẩm Đắt Tiền Hay Không?

48

Thị trường mỹ phẩm ngày càng phổ biến, không chỉ về nhãn hiệu mà đa dạng cả về chủng loại, và cả giá thành từ bình dân đến cao cấp. Rất nhiều sự lựa chọn, trong đó giá thành là một yếu tố gây tranh cãi rất nhiều, liệu mỹ phẩm cao cấp giá cao thì chất lượng tốt hơn sản phẩm giá bình dân hay không? Cùng Orchard giải đáp thắc mắc này để việc chăm sóc da không chỉ hiệu quả mà còn hợp túi tiền nhé.

Related image

Khi chúng ta bỏ tiền ra mua một sản phẩm chăm sóc da cao cấp, chúng ta mong đợi rất nhiều về chất lương, hiệu quả mà sản phẩm mang lại cho làn da. Thành phần tốt hơn và công nghệ tinh vi hơn đúng không nè? 

Các thương hiệu chăm sóc da cao cấp, giá cao hơn thường bao gồm các thành phần pha trộn độc quyền của riêng, có thể có nguồn gốc từ các phòng thí nghiệm của hãng, và có tác dụng đáng chú ý, hiệu quả rõ ràng cho da. Tuy nhiên, các công thức độc quyền sẽ không được công bố về thành phần hay tỉ lệ, do đó mà khách hãng sẽ không biết được, liệu hoạt chất có trong sản phẩm là bao nhiêu. Điều này gây nhầm lẫn về hiệu quả.

Vì vậy, trước khi đầu tư vào một sản phẩm siêu xa xỉ nào đó, hãy dành thời gian để nghiên cứu. Lên mạng để xem thương hiệu đã thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào(thử nghiệm lâm sàng) hay có thể cung cấp số liệu thống kê hỗ trợ cho lời hứa của họ về tác dụng của sản phẩm như trị nám hoặc chữa lành mụn trứng cá.

Tuy nhiên, các thương hiệu nhỏ hơn có thể không có kinh phí để thực hiện nghiên cứu, đó là khi bạn-người tiêu dùng, có thể dựa vào bí quyết làm đẹp của mình và học cách đọc danh sách thành phần trong sản phẩm, đây là một thói quen mà mình nghĩ ai cũng nên biết đấy nhé.

Nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo bài về về cách đọc danh sách thành phần tại đây nhé.

Vậy đọc được thành phần sản phẩm rồi thì làm sao pick được sản phẩm phù hợp. Chìa khóa nằm ở việc bạn hiểu làn da của mình như thế nào.

Hiểu làn da của bạn

Làn da đẹp hoàn hảo, không tì vết luôn là điều mà bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn. Không phải ai cũng may mắn có làn da đẹp phải không nào. Nếu bạn có làn da không được như mong muốn thì nên nhớ rằng, việc chăm sóc làn da cần phải có những yêu cầu khắt khe hơn, chăm chút hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sản phẩm nào đắt tiền nhất, tốt nhất thì cũng mang tới cho bạn làn da hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải thấu hiểu làn da của mình thì mới “bắt bệnh” và “điều trị” triệt để vấn đề đó được.

Bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu chính xác nhu cầu chăm sóc da của bạn là gì. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì nên đọc review, xem nhiều video về skincare của Blogger nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây