Có Nên Thay Đổi Sản Phẩm Chăm Sóc Da Không?

37

Có một ý kiến ​​chung của nhiều người tiêu dùng trong việc chăm sóc da là việc thay đổi sản phẩm chăm sóc da và cả nhãn hiệu, bởi vì da của bạn có thể quen với các sản phẩm sau một thời gian sử dụng chúng và chúng không còn hoạt động tốt nữa hoặc chỉ đơn giản là tạo cho da của bạn một cái gì đó mới (theo nhiều từ dân dã hay dùng là nó bị “lờn da”).

Để giúp da của bạn thay đổi bằng cách chuyển sang các sản phẩm khác, bạn nên sử dụng các sản phẩm có các thành phần nhất định trên da của bạn tùy theo mùa. Có rất nhiều sản phẩm chống oxy hoá cần thiết vào mùa hè và có thể là sản phẩm có tính nhẹ hơn để không làm tổn thương da. Chúng sẽ giúp chăm sóc để da của bạn một cách diu nhẹ nhất và giúp hấp thụ những lợi ích khác nhau mà các thành phần có thể cung cấp trong một công thức mới. Mỗi mùa với các thời tiết khác nhau đều sẽ khiến da thay đổi. Do đó, chúng ta cũng nên thay đổi 2-3 sản phẩm trong quá trình chăm sóc da hàng ngày phù hợp theo mùa, chủ yếu là vì da có nhu cầu khác nhau. Đây là một phương pháp chăm sóc tốt mà các chuyên gia đã khuyên chúng ta.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không hoàn toàn cần thiết để thay đổi sản phẩm miễn là bạn đang nhận được kết quả tốt. Đặc biệt đối với da cực kỳ nhạy cảm, chúng ta nên mang đến cho làn da sự chăm sóc cực kỳ nhẹ nhàng và quen thuộc. Đôi khi có những người da nhạy cảm đã bị tình trạng tồi tệ hơn khi thử một sản phẩm mới. Nhưng đây chỉ là sự cân nhắc cho những làn da cực nhạy cảm nhé, bạn vẫn có thể được nhiều lợi ích để thay đổi thói quen của bạn một vài lần một năm.

Đối với chuyển đổi hoàn toàn sang một thương hiệu mới, điều này không cần thiết vì các thương hiệu cũng đều có những thành phần tương tự nhau, chỉ là các công thức khác nhau thôi. Và làn da của bạn cũng sẽ không cần biết đến thương hiệu này hay thương hiệu khác. Nhưng việc chuyển đổi sản phẩm sẽ giúp da bạn tiếp cận các thành phần mới và do đó sẽ thu được kết quả mới.

Nhiều ý kiến cho rằng có những làn da có khả năng xây dựng sự miễn dịch đối với sản phẩm chăm sóc da theo thời gian, điều này thực sự không đúng. Trong khi da của bạn có thể có một mức thích ứng dần dần đối với các thành phần nhất định, dẫn đến sự nhạy cảm ít hơn theo thời gian, ví dụ như da có thể thích nghi với retinols và axit. Thực sự không có cơ chế trực tiếp để cho da của bạn không bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm chăm sóc da.

Bạn nên biết rằng da của bạn đang thay đổi theo mùa, theo giai đoạn của cuộc đời. Đó là thời gian để thay đổi thói quen trên da của bạn. Da của chúng ta, giống như cơ thể chúng ta, luôn thay đổi. Đặc biệt là từ sự thay đổi hormone, nhiều hơn là ở nữ giới. Da của bạn có thể hoạt động bình thường và không có vấn đềgì, nhưng sau đó lại phát ban, nổi những mụn li ti, đổ dầu nhiều hoặc mụn trứng cá có thể bắt đầu xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Khi các vấn đề về da bắt đầu xảy ra, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm đặc biệt đáp ứng nhu cầu của da. Hoặc bạn cũng có thể hỏi sự tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu chăm sóc da cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây