Cứu Cánh Nào Cho Làn Da Tẩy Tế Bào Chết Thường Xuyên?

Khi sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào da chết hóa học bằng các loại sản phẩm chứa axit, peel da, hay retinol, tẩy tế bào chết và điều trị bằng laser thì điều quan trọng là chúng ta nên kết hợp các sản phẩm với các thành phần chống viêm nhẹ nhàng vào thói quen chăm sóc da của bạn. Cách thức hoạt động của công tác tẩy tế nào chết là phá vỡ, tách tế bào và làm tổn thương da, mặc dù tẩy tế bào chết cũng sẽ đem lại kết quả nhiều lợi ích cho làn da mịn màng, chống lão hóa. Tuy nhiên, trong quá trình đó, nó kích hoạt sự viêm và một loạt các gốc tự do khác nếu chúng ta không thực hiện đúng cách hoặc làm quá mức.

Cơ chế viêm, ngay cả khi bạn không cảm thấy rát, đỏ hay tạo mủ trên da của bạn thì thực tế nó bị viêm bên trong dưới lớp da bởi một tác động nào đó. Viêm được biết đến là nguyên nhân cơ bản của lão hóa, và nó có thể chống lại các nỗ lực chăm sóc cho làn da trẻ trung của bạn được theo đúng hướng, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết trong routine của bạn.

Để ngăn chặn cơ chế kích hoạt tổn thương tiềm ẩn này, bạn nên kết hợp sử dụng các thành phần làm dịu, chống viêm và chống oxy hóa trong routine chăm sóc da của bạn như:

-Trà trắng: trong loại trà này chứa hỗn hợp các thành phần chống oxy hóa mạnh nhất trong tất cả các loại trà

– Trà xanh: chứa các thành phần chống oxy hóa chống viêm hữu hiệu, do đó trong các sản phẩm dùng trong việc chăm sóc da hiện nay thường bạn sẽ thấy sự có mặt của trà xanh trong đó. (có trong Tẩy Tế Bào Chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Gel ExfoliantTẩy Tế Bào Chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid)

Tẩy Tế Bào Chết Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA
Tẩy Tế Bào Chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA

-Astaxanthin: là một carotenoid mạnh mẽ nhất của gia đình chất chống oxy hóa 

– Chiết xuất từ tảo: tính chất chống oxy hóa và chống viêm (Có trong Kem Dưỡng Ẩm Bioderma Sensibio Light Cho Da Nhạy Cảm, Bioderma Sebium Hydra Cho Da Nhờn MụnBioderma Sensibio Eye Làm Dịu & Bảo Vệ Chống Bọng MắtBioderma Sebium Global Làm Giảm Mụn, Son Dưỡng Môi Bioderma Atoderm Baume Lèvres)

Kem Dưỡng Ẩm Bioderma Sensibio Light Cho Da Nhạy Cảm
Kem Dưỡng Ẩm Bioderma Sensibio Light Cho Da Nhạy Cảm

Superoxide Dismutase: chất chống oxy hóa sinh học mạnh mẽ. (có trong Tinh Chất Chống Lão Hóa Chuyên Sâu Resist Super Antioxidant Concentrate Serum)

Paula’s Choice Resist Super Antioxidant Concentrate Serum

Ubiquinone: chất chống oxy hóa CoEnzume Q-10 (có trong Kem Dưỡng Da Chống Nhăn Ban Đêm Eucerin Q10 Active Night CreamTinh Chất Chống Oxy Hóa Siêu Nhẹ Paula’s Choice Resist Ultra Light Super Antioxidant Concentrate Serum)

Kem Dưỡng Da Chống Nhăn Ban Đêm Eucerin Q10 Active Night Cream
Kem Dưỡng Da Chống Nhăn Ban Đêm Eucerin Q10 Active Night Cream

Trehalose: Bảo vệ tế bào khỏe mạnh với chất chống oxy hóa cực tốt (có trong Tinh Chất Điều Trị Se Khít Lỗ Chân Lông Paula’s Choice Resist Daily Pore refining Treatment 2% BHA)

Paula's Choice Resist Daily Pore refining Treatment 2% BHA
Paula’s Choice Resist Daily Pore refining Treatment 2% BHA

Sea Whip: ức chế 90% hoạt động của enzyme gây viêm là phospholipase A2 (có trong Tinh Chất Chống Oxy Hóa Siêu Nhẹ Paula’s Choice Resist Ultra Light Super Antioxidant Concentrate SerumDung dịch điều trị mụn cao cấp Resist BHA 9%)

Paula's Choice Resist Ultra Light Super Antioxidant Concentrate Serum
Paula’s Choice Resist Ultra Light Super Antioxidant Concentrate Serum

Grape Seed Extract: chống oxy hóa và làm săn chắc da (Có trong Tinh chất điều trị làm sáng và đều màu da Paula’s Choice Resist Weekly Resurfacing Treatment 10% AHA)

Paula’s Choice Resist Weekly Resurfacing Treatment 10% AHA

Magnesium Ascorbyl Phosphate và Ascorbyl Methylsilanol Pectinate: là dạng ổn định của Vitamin C, hòa tan trong nước, ổn định, giải phóng từ từ theo thời gian.

Tocopherol: Vitamin E chống oxy hóa (có trong Son Dưỡng Môi Bioderma Atoderm Baume LèvresGel Dưỡng Ẩm Bioderma Sensibio Eye Làm Dịu & Bảo Vệ Chống Bọng Mắt)

Son Dưỡng Môi Bioderma Atoderm Baume Lèvres
Son Dưỡng Môi Bioderma Atoderm Baume Lèvres
Kem Dưỡng Mắt Bioderma Sensibio Eye

Tất nhiên có nhiều thành phần khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để giúp giảm viêm gây tổn thương mà chưa được liệt kê, nhưng đây là một số thành phần phổ biến nhất.

Bạn hãy kiểm tra thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng những thành phần có lợi này để bạn có thể bảo vệ làn da ngăn ngừa tình trạng viêm và lão hóa da ở mức tối thiểu. Làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn sẽ là của bạn trong thời gian sớm nhất.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE