Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn Để Nguyên Lớp Trang Điểm Đi Ngủ?

Chúng ta đều biết rằng ngủ nhưng vẫn để nguyên lớp trang điểm sẽ khiến da xấu đi, nhưng nó thực sự xấu như thế nào? 

1. Bạn sẽ bị mụn nhọt.

“Nếu bạn không làm sạch khuôn mặt của bạn, bụi bẩn và các tế bào da chết không bị loại bỏ sẽ là một trong những tác nhân gây nên mụn”, bác sĩ da liễu nổi tiếng Annie Chiu giải thích. Đúng vậy bạn ạ, chúng nằm trên da, làm bít lỗ chân lông và dẫn đến chứng viêm mãn tính dưới dạng mụn nhọt.

2. Da của bạn sẽ trở nên mờ nhạt và tối đi.

Nếu bạn tỉnh dậy vào buổi sáng, nhìn vào gương, và muốn làn da của bạn trông sáng hơn, sự thiếu thanh lọc làn da của bạn trước khi bạn lên giường có thể là vấn đề lớn . Tiến sĩ Chiu nói: “Các loại dầu và tế bào da chết trên lớp ngoài cùng của da sẽ bị tiếp xúc với gối ngủ của bạn suốt cả đêm, và các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập lên da bạn cũng như lớp bảo vệ tự nhiên của lớp biểu bì này sẽ không thể hoạt động vì bị ngăn chặn”. Làm sạch và tẩy da chết thường xuyên là điều không thể thiếu trong việc tạo ra các tế bào da khỏe mạnh và cho phép tiến trình tự hồi phục tự nhiên của da xảy ra. Thưởng sau khi thiết lập một quy trình chăm sóc da tốt, làn da của bạn sẽ sáng lên, bạn sẽ không cần phải trang điểm quá nhiều để làm sáng nó .

3.  Da của bạn sẽ trông già hơn và bạn sẽ có nhiều nếp nhăn hơn.

Khuôn mặt bẩn và các thành phần trang điểm bám vào làn da của bạn gây ra thiệt hại trên da do sự oxy hóa của môi trường. Điều này dẫn đến sự phá vỡ của rào cản bảo vệ da và làm lão hóa sớm khuôn mặt của bạn.”

4. Nếu bạn có mụn trứng cá, bạn có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Trong khi làm sạch là một bước quan trọng trong quy trình làm đẹp của bất cứ ai, nó đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da nhờn. Đối với những người có da nhờn thường sẽ hay bị mụn trứng cá, ngủ mà không tẩy trang sạch lớp trang điểm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng da của họ.

5. Bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ngủ vẫn để nguyên lớp trang điểm tuy không trực tiếp gây ra nhiễm trùng, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng nếu bạn đang bị mụn trứng cá, nó có thể gây nên nhiễm trùng vì hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị tổn hại.

6. Bạn có thể bị kích ứng hay dị ứng.

Tiến sĩ Chiu giải thích: “Các thành phần trong sản phẩm trang điểm thường có chứa các chất gây kích thích như màu và hương thơm, khi để trên da trong một thời gian dài, có thể gây ra chứng viêm, đặc biệt là những người dễ bị mụn trứng cá hoặc có da nhạy cảm.

Bạn thấy đó, ngay cả khi bạn mệt mỏi, hãy tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ, da bạn chắc chắn sẽ khỏe mạnh. Bạn nên có chế độ chăm sóc da theo loại da của mình, và bạn có thể yêu cầu bác sĩ da liễu giúp bạn tìm ra những gì phù hợp với bạn nếu bạn không chắc chắn.

Nếu bạn có làn da bình thường hoặc khô, hãy tìm một chất tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ các tạp chất, trang điểm và bụi bẩn. Đối với da dầu, hãy tìm tẩy da chết và chất tẩy rửa với axit alpha-hydroxy, và da dễ bị mụn trứng cá, hãy cân nhắc điều trị tại chỗ có chứa dapsone hoạt chất. 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *