Hiểu Rõ Các Dạng Thức Trong Quy Trình Chăm Sóc Da (P3)

Phần 3: Tên Gọi Và Công Dụng Của Các Dạng Thức Dưỡng Và Khóa Ẩm

6. Emulsion

Emulsion là sữa dưỡng, loãng hơn cream, có chức năng cấp nước và giữ ẩm da. Emulsion thấm hút khá nhanh, có thể dùng làm lót dưỡng trước khi make up. Nếu da bạn thuộc loại dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu  thì chắc chắn khi chăm sóc da bạn sẽ phải sử dụng các sản phẩm kiềm dầu. Các sản phẩm này đều gây mất nước, bạn sẽ dễ bị nổi mụn nếu bạn không bổ sung nước. Emulsion sẽ giúp bạn trong khâu này. Đặc biệt các loại emulsion đều có dung tích nhiều hơn serum/essence và cream nên là 1 sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất để cấp ẩm trong mọi bộ dưỡng nhé!

Emulsion có thể sử dụng vào ban ngày và cả ban đêm. Ở da dầu, bạn nên dùng emulsion vào ban ngày thay cho cream vì cream đặc dễ gây bí và gây đổ dầu nhiều hơn. Ở da khô thì bạn có thể dùng emulsion rồi đến cream.

7. Cream

Cream là kem dưỡng. Nó là bước cuối cùng có nhiệm vụ cung cấp ẩm và dưỡng da trên bề mặt nhiều hơn là sâu bên trong các lớp tế bào da. Cream có độ ẩm cao và có dạng đặc nhất trong toàn bộ dưỡng, có thành phần từ tinh dầu sẽ tạo ra một lớp rào cản, tác dụng khóa ẩm tốt và ngăn không để các dưỡng chất từ ampoule/serum/essence thoát ra ngoài. Mùa lạnh thì cream hoàn toàn là vị cứu tinh cho da đấy nhé.

Cream có nhiều dạng khác nhau như dạng gel, dạng kem đặc. Bạn không nên dùng cream làm dưỡng khi make up nhé vì cream đặc, thấm rút chậm sẽ làm lớp trang điểm nhanh bị đổ dầu và xuống tông.

8. Moistuizer

Moistuzier chuyên về dưỡng ẩm da, có cấu trúc cũng đặc như cream. Không chỉ giúp bảo vệ da, Moistuzer còn bổ sung lượng dưỡng chất giúp da mềm mại, căng mịn.

Hy vọng những cách phân biệt này sẽ giúp các bạn nữ có sự lựa chọn và áp dụng đúng cách các dạng thức trong bộ dưỡng da để có một làn da hoàn hảo nhất.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *