Mách bạn cách điều trị mụn hiệu quả

Mụn là một bệnh lý về da khá phổ biến ở lứa tuổi dậy thì và người trưởng thành. Mụn gây khá nhiều phiền toán và rắc rối cho người mắc phải. Bạn đang buồn phiền vì phương pháp trị mụn của bạn không mang lại hiệu quả cho bạn mà càng khiến mụn càng ngày càng nhiều hơn. Vậy phải làm sao?


Chuyên gia Paula’s Choice cho biết, giữ sạch da mặt là yếu tố hàng đầu để da hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn. Bằng những nghiên cứu thực nghiệm, Paula’s Choice đã cho ra đời dòng sản phẩm Clear là sản phẩm chuyên biệt trong việc điều trị tất các loại mụn hiệu quả. Đây là dòng sản phẩm dịu nhẹ, có tác dụng làm giảm viêm, giảm hình thành mụn, đặc trị mụn hiệu quả với thành phần nổi bật benzoyl peroxide và salicylic acid.

Benzoyl peroxide là chất kháng khuẩn có tác dụng trên vi khuẩn, tác dụng này rất có ích trên mụn trứng cá. Ngoài ra, benzoyl peroxid còn làm tróc vảy da và bong lớp sừng, có thể dùng cho mụn trứng cá trong giai đoạn mới hình thành, mụn thường. Đây được coi là thành phần “vi diệu” giúp chống và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn sâu trong lỗ chân lông, chống kích ứng.

Ngoài ra, acid salicylic (còn được gọi là BHA) có tác dụng làm tróc mạnh lớp sừng da và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da. Ở nồng độ thấp, thuốc có tác dụng tạo hình lớp sừng, điều chỉnh những bất thường của quá trình sừng hóa; ở nồng độ cao (>1%), thuốc có tác dụng làm tróc lớp sừng. Đặc biệt, acid salicylic có chất khử trùng, chất kháng nấm và kháng khuẩn , giảm nhiễm trùng, sưng tấy do mụn. 2% Salicylic Acid có tác dụng đẩy mụn ẩn, làm giảm ngay tức khắc mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, se nhỏ lỗ chân lông và giảm viêm tối ưu. Trong khi đó 2,5% benzoyl peroxide có hiệu quả trong điều trị mụn mà vẫn dịu nhẹ, không gây châm chích da. Khi mụn xẹp sẽ làm giảm phản ứng viêm, từ đó giảm tối thiểu sự hình thành các vết đỏ, thâm sau mụn.

Bên cạnh đó với thành phần dịu nhẹ, không hề chứa các chất tẩy rửa mạnh, nhẹ nhàng loại bỏ mụn và khôi phục làn da bị tổn thương nặng nề mà không hề gây kích ứng, không để lại sẹo hay gây mất nước cho da chính là những ưu điểm không thể chê được của bộ sản phẩm này.

Comments

comments