Những Mẹo Trong Áp Dụng Phương Pháp Double Cleaning

Xu hướng làm sạch kép (Double Cleaning) là một kỹ thuật gần đây được phổ biến bởi các blogger làm đẹp Hàn Quốc. Đó là bạn làm sạch da vào buổi tối không chỉ một lần mà là hai lần. Phần đầu tiên của quá trình này là sử dụng dầu làm sạch hoặc dưỡng chất (chất tẩy rửa gốc dầu) để phá vỡ các thành phần trang điểm. Sau đó, dùng một chất tẩy rửa bọt hoặc gel để làm sạch sâu lỗ chân lông. Trong thực tế, khi bạn dùng kem chống nắng và trang điểm dày thì có thể được hưởng lợi từ việc làm sạch hai lần. Sau đây là lý do tại sao.

Vì sao phải rửa mặt 2 lần?

Toàn bộ mục đích làm sạch làn da vào ban đêm là loại bỏ trang điểm, bụi bẩn, vi khuẩn và các mảnh vụn khỏi da. Bạn chạm vào khuôn mặt của bạn cả ngày và chuyển vi khuẩn trực tiếp lên da. Vào buổi tối kể từ khi bạn không còn tiếp xúc với các tia có hại của mặt trời, da cần “ăn” những dưỡng chất để tự sửa chữa, tái tạo và hồi sinh. Đó là retinol, peptide và chất chống oxy hóa! Điều này tạo ra một môi trường trong da giúp tăng cường vẻ đẹp tối ưu. Để đạt được điều này, bạn sẽ phải có làn da sạch hoàn hảo.

Ở bước đầu tiên, khi bạn làm sạch làn da với một loại dầu hoặc một dưỡng chất thì nó để lại một dư lượng ngay cả khi bạn rửa sạch và lau sạch cực kỳ. Khi bạn chỉ rửa với loại chất tẩy rửa gốc nước, nó có thể rửa trôi một chút dầu nhưng vẫn còn một lớp dầu phủ trên da vẫn chưa được trung hòa. Điều này có thể ngăn chặn các thành phần hoạt động từ serum ban đêm của bạn thấm sâu vào da để có thể tạo nên kết quả tốt nhất. Balms và các loại dầu làm sạch có các phân tử lớn trong khi serum có các phân tử nhỏ hơn. Do đó, nếu các phân tử lớn ở bên dưới sẽ ngăn chặn các phân tử nhỏ hơn len lỏi thâm nhập vào trong đúng không nào?

Trong một thế giới mà vẫn còn rất nhiều xà phòng tẩy rửa và chất tẩy rửa tạo bọt khiến da cảm thấy căng chặt, khô và khó chịu, chúng ta có thể hiểu là tại sao mọi người lại thích sử dụng dầu làm sạch và dưỡng ẩm.

Chúng để lại cảm giác mềm mại cho da nhờ sự bôi trơn trên các lớp trên cùng của da. Nhưng đó là bước cuối cùng trong thói quen ban đêm, cung cấp chất dưỡng ẩm cho da của bạn. Dầu hay kem dưỡng ẩm nó như là một bước khóa ẩm trên da để làn da mịn màng. Tuy nhiên, nhiều loại dầu dưỡng và dầu làm sạch nó khá nhờn và chắc chắn sẽ để lại dư lượng cao trên da. Nó sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ chất hoạt động bề mặt được sử dụng trong công thức mà sẽ để lại nhiều hay ít trên da. Không phải tất cả các balms hoặc dầu đều có thể rửa sạch.

Những mẹo làm sạch da hữu ích:

Cách làm sạch hiệu quả để loại bỏ trang điểm là sử dụng một loại dầu làm sạch da nhẹ, hòa tan trong nước với chất nhũ hóa có trong công thức và massage trực tiếp cho da khô (không phải da ẩm) và mát xa bằng chuyển động tròn trong 30 giây. Bằng cách xoa bóp nó lên da khô trước, các chất nhũ hóa trong chất tẩy rửa sẽ phá vỡ các phân tử dầu hoặc silicon trong lớp trang điểm. Tiếp theo, làm ướt các đầu ngón tay của bạn, xoa bóp lại trên mặt và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Quan trọng nhất bạn cần lau mặt bằng miếng bọt biển mềm hoặc một chiếc khăn tắm em bé nhẹ nhàng.

Sau lần làm sạch đầu tiên, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt hoặc gel, đặc biệt nếu bạn là loại da nhờn, dễ bị mụn trứng cá và hay bị mụn. Ngay cả khi bạn không trang điểm, bạn cũng có thể sử dụng dầu làm sạch da vẫn có lợi khi chúng ta dùng kem chống nắng chống nước (waterproof). Lần làm sạch thứ hai với một sữa rửa mặt dạng gel không có sulfate, không làm khô để đảm bảo loại bỏ các thành phần sạch nhất, vì kem chống nắng nổi tiếng là làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Chìa khóa để làm sạch là sử dụng một loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng và không để lại cặn bã, và tránh sử dụng bất cứ thứ gì khiến da bạn khô ví dụ như thành phần sulfate. Một điều quan trọng nữa là bạn nên thoa sản phẩm tiếp theo trong vòng 60 giây. Điều này sẽ ngăn chặn sự bốc hơi độ ẩm từ da để không bị suy giảm mức độ hydrat hóa. Tiếp theo, sử dụng toner, sau đó nữa là serum, cuối cùng là một loại kem dưỡng ẩm.

Hy vọng bài viết này cung cấp một số thông tin chi tiết hữu ích về cách có lợi nhất để làm sạch làn da của bạn.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *