Phân Biệt Dưỡng Ẩm Và Cấp Nước Để Lựa Chọn Sản Phẩm Chăm Sóc Da Phù Hợp

Da được biết đến như là cơ quan lớn nhất trong cơ thể của chúng ta, làn da của chúng ta cần rất nhiều nước để giữ cho ánh sáng trẻ trung của nó. Đây là lý do tại sao chúng ta thường thấy các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da được chế tạo đặc biệt để dưỡng ẩm và làm ẩm da của chúng ta. Tuy nhiên, không nhiều người trong chúng ta biết rằng dưỡng ẩm và cấp nước, mặc dù thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng không chính xác giống nhau. Trong khi cả hai đều cung cấp cho làn da của chúng ta dưỡng chất cần thiết, vì vậy việc phân biệt giữa dưỡng ẩm và cấp nước sẽ giúp chúng ta lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của làn da của chúng ta.

Sự khác biệt giữa dưỡng ẩm và cấp nước

Kem dưỡng ẩm và hydrators-cấp nước cả haicả hai đều là những yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo rằng làn da của bạn nhận được độ ẩm cần thiết để chống lại khô, dấu hiệu lão hóa và tác động xấu từ môi trường. Sự khác biệt nằm ở chỗ cách mà chúng hoạt động để mang lại lợi ích cho da

Da của chúng ta có một hàng rào lipit tự nhiên bảo vệ da khỏi bị hư hại và mất nước. Nếu da bạn dễ bị khô, bong da, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn không sản xuất đủ tế bào lipid để tạo thành một hàng rào bảo vệ, khiến nó không thể khóa trong độ ẩm. Và đó là nơi các loại kem dưỡng ẩm xâm nhập vào. Chúng giúp giữ lại các loại dầu tự nhiên và chất béo trên bề mặt da của bạn, ngăn không cho nước bốc hơi và duy trì sự cân bằng độ ẩm lành mạnh.

Mặt khác, hydrat hóa dùng để chỉ lượng nước trong da, và các hydrators-sản phẩm cấp nước được chế tạo đặc biệt với các thành phần được gọi là chất giữ ẩm cho mục đích này: để tăng hàm lượng nước bằng cách bắt độ ẩm từ không khí và đưa nó xuống các lớp da.

Nói cách khác: Da bị mất nước là do da thiếu nước và do đó đòi hỏi phải hydrat hóa-cấp nước

Da khô thiếu dầu và cần được giữ ẩm. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa hai tình trạng da này để điều trị và chăm sóc chính xác

Da bạn cần dưỡng ẩm hay cấp nước?

Cả hai đều quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh và nếu da được ngậm nước nhưng có thể sẽ mất tất cả các chất giữ ẩm tự nhiên trên bề mặt. Nó sẽ trở nên thô ráp và có vảy ngay khi nước bốc hơi. Tương tự như vậy, nếu da của bạn bị mất nước, nó sẽ xuất hiện làn da thô, xỉn màu cho dù bạn sử dụng bao nhiêu dầu cho da.

Tăng hàm lượng nước của da bằng cách kết hợp một hydrator vào thói quen hàng ngày của bạn! Không chỉ giúp làn da lấy lại cân bằng độ ẩm thích hợp của nó, mà còn tăng cường sức mạnh của kem dưỡng ẩm của bạn. Các thành phần cấp nước giúp da dễ hấp thu hơn các thành phần có lợi được cung cấp bởi một loại kem dưỡng ẩm.

Hãy nhớ áp dụng các sản phẩm cấp nước đầu tiên  và sau đó là kem dưỡng ẩm. Bằng cách này, bạn đang bổ sung thêm độ ẩm cho da, và sau đó đảm bảo nó vẫn được giữ trên da. Nếu bạn có làn da khô và chỉ sử dụng một loại kem dưỡng ẩm, rất có thể là bạn đang cảm thấy cần phải áp dụng nó nhiều lần trong ngày. Mặc dù các thành phần giữ ẩm có thể giúp làm mịn các điểm bong tróc khô đó nhưng chúng không khắc phục được tình trạng của bạn. Chất dưỡng ẩm chỉ che giấu vấn đề.

Làm thế nào để chọn một loại kem dưỡng ẩm và một sản phẩm cấp nước phù hợp với làn da

Trong khi uống nhiều nước vẫn là cách dễ nhất để hydrat hóa làn da, những người có làn da khô sẽ được hưởng lợi từ một sản phẩm cấp nước với axit hyaluronic. Hyaluronic acid là tiêu chuẩn vàng cho việc dưỡng ẩm. Nó được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể con người và nó có thể chứa đến một ngàn lần trọng lượng của nó trong nước.  Các thành phần khác như glycerin, axit alpha hydroxy, urê và propylene glycol.

Đối với kem dưỡng ẩm của bạn, lựa chọn các loại kem có chưa các thành phần như tinh dầu, chiết xuất từ ​​trái cây, bơ hạt mỡ, bơ cacao và sáp ong để giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm nên sử dụng các chất làm ẩm bằng chất giữ ẩm tự nhiên như lô hội, mật ong và các chất chiết xuất từ ​​biển như rong biển và tảo. Những thành phần này không chỉ nhẹ hơn, mà còn chứa một loạt các vitamin và khoáng chất mà cơ thể hấp thu như chất dinh dưỡng. Khi chọn ra một loại kem dưỡng ẩm, hãy xem xét các loại dầu chiết xuất từ ​​hạnh nhân ngọt, mơ và dừa, cũng như moringa và jojoba, được biết đến không chỉ cho các đặc tính giữ ẩm và nuôi dưỡng nhẹ nhàng mà còn chống lại các dấu hiệu lão hóa và tổn thương gốc tự do.

Đối với da mụn, nên sử dụng sản phẩm dạng Gel và kem nhẹ có nhãn“ không gây mụn ”sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và ít có khả năng gây mụn.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *