Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa

349

Những quan niệm xưa

Theo lối sống hiện đại ngày nay, con người đã bỏ bớt đi những phong tục, tập quán mang tính lạc hậu. Nhất là với những con người Đông Nam Á thích học hỏi và theo lối sống Tây. Suy nghĩ và hành động cũng dần thoáng hơn, không còn e dè và lệch lạc như thời quy củ nữa.

Với những người phụ nữ hiện đại mang thai cũng vậy, thuở trước sẽ là không mang giày cao gót, không sử dụng mỹ phẩm bôi lên vùng da vì sẽ ảnh hưởng đến em bé và khi sinh đẻ thì hỡi ơi.. Theo bao phong tục của ông bà: ở cử, nằm than, tránh nắng gió, trách việc tắm táp,.. và còn vân vân những điều ở phía sau nữa.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa

Quan điểm hiện đại

Nhưng nay thì những người phụ nữ mang thai hiện đại lại khác hẳn, áp dụng những quy tắc và lối sống tây. Họ sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm chuyên dụng cho bà bầu như bôi rạn da, chống khô da,.. Vậy liệu việc sử dụng nước hoa thì có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình mang thai của người phụ nữ.

Hiện đại hay vẫn theo lối xưa về vấn đề này??

Trong nhiều loại nước nay ngày nay có chứa những thành phần hương liệu tổng hợp/ mùi hương nhân tạo và đó chính là tác hại tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và quá trình hình thành, phát triển của thai nhi.

Theo một nhóm nghiên cứu của Nhật cho biết, họ đã làm một cuộc thí nghiệm trong sữa mẹ và các mô mỡ, phát hiện ra lưu lượng xạ hương nhân tạo trong đó. Thai nhi và trẻ sơ sinh rất dễ chịu ảnh hưởng của các hóa chất này, gây ra các loại bệnh tật.

Vì thế các bà bầu khi sử dụng nước hoa hãy sức cẩn trọng!

Một số tác động tiêu cực ảnh hưởng đến mẹ bầu:

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa

Gây ra bệnh hen suyễn: Tư liệu cho thấy, chỉ riêng nước Mỹ đã có 75% (khoảng 9 triệu bệnh nhân) người mắc bệnh hen suyễn có liên quan đến nước hoa, đặc biệt là người đang mang thai.

Ảnh hưởng đến trí nhớ: Trong môi trường kín thì việc dùng nước hoa không rõ nguồn gốc, được bán trôi nổi trên thị trường, về lâu dài sẽ có ảnh hưởng đến não bộ, làm cho trí nhớ của mẹ bầu bị suy giảm.

Thành phần hóa học trong nước hoa có khả năng thông qua mạch máu: Khi mùi hương thông qua miệng, mũi, da đi vào cơ thể, rồi thông qua mạch máu truyền đến các cơ quan khác khiến cho mẹ bầu có thể chất mẫn cảm dễ bị đau đầu, chóng mặt, hắt hơi, chảy nước mắt, tức ngực.

Thành phần cồn trong nước hoa có thể làm cho tâm trạng của mẹ bầu xuống dốc và nó còn ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

Thành phần xạ hương trong nước hoa có thể khiến mẹ bầu hư thai.

Hiện tại vẫn chưa có loại nước hoa chuyên dụng dành cho các mẹ bầu vì thế để an toàn cho cả mẹ và bé thì bạn nên rời xa hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc hoặc sử dụng nước hoa trong 9 tháng thai kỳ. 

Mùi hương thay thế cho nước hoa: 

Các chuyên gia cho rằng, trong 3 tháng đầu mang thai, tốt hơn hết bà bầu đừng động đến nước hoa để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé yêu trong bụng. Có thể thay thế bằng các mùi hương tự nhiên sẽ rất an toàn cho mẹ và bé. Hương bạc hà, quế, chanh, gừng… vừa giúp bà bầu hạn chế mùi cơ thể, vừa cải thiện tình trạng ốm nghén đầu thai kỳ.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa

Tuy nhiên, các bà bầu cần chú ý không thay thế nước hoa bằng tinh dầu vì khi tinh dầu thoa trực tiếp lên da, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể và khả năng gây hại sẽ cao hơn. Một số loại tinh dầu giúp giảm ốm nghén bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Khi mua nước hoa cần chú ý thành phần, lựa chọn loại có mùi hương nhẹ nhàng, không hoặc chứa ít các thành phần độc hại như phthalate hoặc paraben. Cần thiết phải thử phản ứng trên da trước khi sử dụng để tránh bị dị ứng, kích ứng. Orchard.vn mong rằng thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho bạn. 

Facebook Orchard : https://www.facebook.com/orchardvn/