So Sánh 3 Dòng Nước Hoa Acqua Di Giò Được Yêu Thích Nhất 2018

Tính đến thời điểm này, dòng nước hoa Acqua Di Giò Pour Homme của thương hiệu Giorgio Armani đã ra đời được khá nhiều phiên bản khác nhau và hiện tại, 3 mùi hương được yêu thích và gây được tiếng vang nhất của bộ sưu tập này đó là Acqua Di Giò Pour Homme – Acqua Di Giò Profumo – Acqua Di Giò Absolu. Vậy những phiên bản này có gì khác nhau & mùi hương nào sẽ hợp với phong cách của bạn nhất?

 

SO SÁNH VỀ MÙI HƯƠNG

Người anh cả Acqua Di Giò Pour Homme ra đời từ năm 1996 chính là mùi hương bắt đầu tạo nên cốt lõi bản sắc cho dòng nước hoa này dưới bàn tay sáng tạo của nhà chế tác nước hoa Alberto Morillas.  Đặc trưng tạo nên danh tiếng huyền thoại cho dòng nước hoa này chính là hơi thở của gió và biển vùng Địa Trung Hải được thổi hồn thể hiện qua những nốt hương đầy tươi mát.

Acqua Di Giò Pour Homme ra mắt từ năm 1996

Sự biến chuyển qua từng phiên bản đó chính là hương thơm ngày càng hoàn thiện và hợp với xu hướng đương đại hơn. Nếu như Acqua Di Giò Pour Homme vô cùng tươi mát sắc bén với các nốt hương citrus làm chủ lực mang nhiều hơi hướng phong cách cổ điển, dễ dùng thì đến với Acqua Di Gio Profumo, mùi hương như đã được gia tăng gấp đôi độ mạnh mẽ bởi hương thơm của biển quyện cùng những nốt trầm hương nồng đượm. Cuối cùng với phiên bản mới nhất vừa ra mắt trong năm 2018, Acqua Di Giò Absolu được ví von như là sự hoà hợp của 2 hương thơm trước đó, vừa mát lạnh dễ chịu nhưng vẫn có chiều sâu với hương gỗ mà không quá nặng nề hay nhẹ dịu.

Acqua Di Giò Profumo ra mắt năm 2015 thuộc nhóm hương Aromatic Aquatic

Như vậy xét về mùi hương độ đậm hương và sắc thái qua từng phiên bản, có thể thấy rằng Acqua Di Giò Pour Homme cho hương thơm hoàn toàn tươi sáng, dễ chịu và nhẹ nhàng nhất. Tiếp đến là với Acqua Di Giò Absolu có sự cân bằng hoàn hảo giữa tính ấm và mát trong cùng một mùi hương. Cuối cùng, đậm mùi và thể hiện trầm lắng nhất và mạnh mẽ nhất chính là Acqua Di Giò Profumo.

Acqua Di Giò Absolu ra mắt năm 2018 thuộc nhóm hương Woody Aromatic

Cả 3 mùi hương đều có khả năng sử dụng lịch hoạt rất tốt, đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam thì cả 3 mùi hương đều có thể dùng được linh hoạt trong mọi dịp và nhiều mùa trong năm. Acqua Di Giò Pour Homme tươi mát nhất thích hợp cho mùa Xuân – Hè, Acqua Di Giò AbsoluAcqua Di Giò Profumo có thể dùng được quanh năm trừ những vùng hay mùa thời tiết quá lạnh thì sẽ không đủ độ ấm.

SO SÁNH KHẢ NĂNG LƯU HƯƠNG

Bộ 3 dòng nước hoa này đều có xu hướng thiên về tính mát và mang đến cảm giác dễ chịu, sạch sẽ và tươi mới cho người sử dụng nên nhìn chung độ lưu hương của cả 3 đều không quá mạnh. Phiên bản Acqua Di Giò Pour Homme đầu tiên với nồng độ là EDT cho độ giữ mùi trung bình 4-5h trên da trong khi 2 phiên bản còn lại Acqua Di Giò AbsoluAcqua Di Giò Profumo đều được nâng cấp lên EDP nên cải thiện được độ giữ mùi lên được ở mức 5-7h. So sánh kỹ hơn thì phiên bản Acqua Di Giò Profumo sẽ có thể giữ mùi nhỉnh hơn Acqua Di Giò Absolu một chút.

Acqua Di Giò Profumo và Acqua Di Giò Absolu nồng độ sản xuất EDP cho độ lưu hương khá tốt

SO SÁNH ĐỘ TOẢ MÙI

 

Sự thay đổi kết cấu thành phần cũng như khác nhau về nồng độ sản xuất mang đến khả năng toả mùi khác nhau cho mỗi phiên bản. Acqua Di Giò Pour Homme với nồng độ EDT cộng hưởng với hương thơm citrus khá đậm và rõ nên độ toả hương tốt nhất nhưng sẽ ở mức độ hương thơm vẫn nhẹ nhàng, êm ái như bạn đang đứng trước vùng biển sóng lặng trời quang. Acqua Di Giò Profumo mang nhiều nốt hương trầm và Acqua Di Giò Absolu mang nhiều nốt hương gỗ, lại thêm nồng độ EDP như thế sẽ làm khả năng toả hương của sản phẩm không quá gắt, mùi hương thể hiện rõ ràng khi ở phạm vi gần trong vòng nửa cánh tay.

Acqua Di Giò Pour Homme có khả năng toả hương tốt nhất

 

SO SÁNH PHONG CÁCH VÀ ĐỘ TUỔI SỬ DỤNG

Như đã đánh giá trong phần mùi hương, Acqua Di Giò Pour HommeAcqua Di Giò ProfumoAcqua Di Giò Absolu đều mang phong cách khoẻ khoắn, nam tính và tươi mát làm chủ đạo. Cả 3 sử dụng lịch hoạt với nhiều loại trang phục khác nhau từ phóng khoáng đơn giản cho đến thanh lịch sang trọng.

Xét về độ tuổi sử dụng thì mọi nam giới ở mọi độ tuổi đều có thể chọn một trong ba loại nước hoa này. Độ tuổi dưới 30, nam giới có thể chọn Acqua Di Giò Pour Homme nếu thích mùi cổ điển đơn giản, lịch sự hoặc Acqua Di Giò Profumo nếu chàng có cá tính mạnh mẽ, hiện đại và cuốn hút. Acqua Di Giò Absolu chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi quý ông trên 30 tuổi với sự tự tin, trưởng thành cùng phẩm chất hài hoà trong bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *