… Thư gửi anh

57

Này anh , anh có biết, khi yêu anh , điều làm em đau lòng nhất là gì không ? Người con trai như anh , luôn luôn là vậy , không cần cố gắng gì cũng dễ làm bất cứ một người nào ở bên cạnh mệt mỏi vì phải tự xoa dịu nỗi đau của bản thân . Cứ lần này qua lần khác , anh làm họ khóc, anh làm em khóc. Rồi tất cả bọn họ, và cả bản thân em , cứ một mình lầm lũi tự nhặt lại những vụn vỡ của mình , tự vá chúng lại , rồi tự nhờ thời gian xoa dịu vết thương.

Cô đơn cùng cực.....
Cô đơn cùng cực…..

Lần đầu hẹn hò , em vẫn nhớ cảm giác choáng ngợp khi ngồi cạnh anh. Một chàng trai lịch lãm, da rám nắng , một ánh mắt với hàng mi dày rợp bóng .. Và , một hương thơm ngọt ngào nhưng vô cùng ấm áp.
Ngày đó , em vẫn thường lẽo đẽo đi sau lưng anh , chỉ để hít hà mùi hương nồng ấm ấy. Nhiều đến nỗi bị chính hương thơm mê dại ấy làm cay xè hai sống mũi. Nhưng, ngày hôm sau , và rất lâu sau đó , em vẫn ương bướng hiện diện phía sau anh. Cũng chỉ vì em yêu người đàn ông đó, yêu luôn cả mùi nước hoa hằng ngày anh dùng.

Terrer D’hermes – anh kể em nghe , đó là hương thơm của đất trời. Phong trần , lãng tử …
Terrer D’hermes – anh kể em nghe , đó là hương thơm của đất trời. Phong trần , lãng tử …

Dù cho bao nhiêu chai nước hoa khác em tặng , anh vẫn chừa một góc tủ cho riêng hai chai Terrer Edt và Edp . Em bực lắm, bực tới phát khóc đi được , bực tới nỗi có một ngày đã mếu máo gào lên : “ Có gì hay mà một mùi anh dùng tới tận hai chai vậy ?” Và rồi anh lại cười hiền , nụ cười khiến lòng em mềm lại , tim em tan chảy. Và em biết ,mình thương anh từ ngày đó .

couples-photography-san-francisco-bay-area

Em thích nằm dài trên giường , hít hà lớp hương anh hay dùng trước khi đi làm. Mùi của quả cam vàng, chua ngọt, the the , mát lạnh , trong trẻo. Em ghiền mùi hương ấy , nhiều như em ghiền dúi mũi vào khuôn ngực yên bình của anh . Mà thật lạ , nhiều khi nhớ anh em cũng len lén mở tủ , xịt lên da. Bất lực và vô vọng lắm. Vì trên da em ,chúng chả bao giờ đem được những cảm giác thân thuộc như em hằng tìm kiếm. Cả cái cách mùi tiêu đen tỏa ào ạt trên da em cũng khác hẳn . Cái em cần, là một làn hương rất thâm trầm , rất ấm áp, và cũng rất cô độc .

Ngày trời mưa , em lại tìm ra một chút nhẹ nhàng của hoa hồng , loại hồng vừa mới trổ búp và cả hương gỗ nồng nàn trầm mặc . Dư vị của gió , của đất , của trời trong cái lạnh của cơn mưa , sưởi ấm cho anh ,cho đôi ta.

1 năm 6 tháng , chúng mình ở bên nhau từng ấy thời gian. Tình cảm cũng nhiều niềm vui , nhưng vẫn dư dả nỗi buồn. Đắng , cay , nồng nàn , da diết …. Anh thích dùng cùng lúc cả hai mùi hương . Terrer EDT : mát lành vị cây trái , điểm thêm chút gia vị cay nồng xuyến xao . Terrer EDP : ấm nóng , lẫn khuất dư vị của vỏ cam the đắng . Một chai tỏa mạnh mẽ , một lọ lại bền bỉ bám vào da thịt. Chúng bổ khuyết cho nhau , quấn quýt trên da thịt. Em đã lưu tất cả vào trong kí ức của mình.

Chai nước hoa bằng thủy tinh trong suốt màu cam , hiên ngang đứng .
Chai nước hoa bằng thủy tinh trong suốt màu cam , hiên ngang đứng .

Đêm nay trời mưa nhiều , em vẫn nằm vò võ ở nhà . Còn anh , vẫn mải mê tập trung cho công việc. Em nhớ anh , nhiều lắm. Từ khi chuyển công tác , anh bận hơn nhiều. Nhưng em vẫn mường tượng anh đang ở gần đây , vòng tay phảng phất mùi hương của quả cam chín mọng, cay cay từ hạt tiêu , nồng nàn gỗ ấm . Ngọt ngào và bình yên tuyệt đối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây