Vitamin B5-Cứu Tinh Của Mọi Làn Da

179

Mỗi loại da đều có ưu và nhược điểm riêng, da từ độ tuổi teen đến tuổi trưởng thành bắt đầu gặp rất nhiều vấn đề da. Ví dụ như da dầu thường bị bí da, dễ bị mụn trứng cá, da nhạy cảm thì dễ bị kích ứng hay tái sinh những làn da tổn thương,…Nếu bạn thực sự muốn giải quyết các vấn đề về da với Vitamin B5 thì cùng Orchard khám phá ngay bây giờ nhé.

Related image

Da nhạy cảm không thể sống thiếu Vitamin B5

Nếu bạn bị viêm da cơ địa, da nhạy cảm dễ bị các nốt mụn nhỏ li ti sau một ngày dài hoạt động. Thì nên sử dụng Kem dưỡng hay serum chứa nồng độ cao Vitamin B5 để giảm thiếu sự thô ráp và viêm da, kháng viêm cho những làn da nhạy cảm dễ bị mụn trứng cá, đồng thời kiểm soát kích ứng da. Với những loại da này thì nên chọn Vitamin B5 như một phần không thể thiếu, giúp bạn chăm sóc da dễ dàng hơn.

Cứu tinh da dầu, mụn

Tính chất của các loại da dầu là dễ bị mụn trứng cá và các vẫn đề về lỗ chân lông(nguyên nhân là do da tiết dầu quá nhiều). Vì vậy mà trong hầu hết các sản phẩm dành cho da dầu thường có các thành phần kiềm dầu, làm se da như Alcohol, silicone, Astringents, Cortisone,…Bản chất những thành phần này không hẳn là xấu, nhưng khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài, hay sản phẩm với nồng độ cao các chất trên sẽ gây hại cho da, làm khô da quá mức, bào mòn da, và không những không cải thiện việc tiết dầu mà còn làm da tiết dầu nhiều hơn.

Lúc này, Vitamin B5 được ví như cứu tinh của làn da dầu. Vitamin B5 phân giải lượng dầu trong da, cấp ẩm cho da(khi độ ẩm của da được cân bằng thì việc tiết dầu cũng được giảm như một cơ chế tự nhiên của da), và duy trì độ ẩm của làn da.

Da dầu thì nên sử dụng serum vitamin B5 cho cả routine sáng và tối. mụn mủ liti chắc chắn sẽ không xuất hiện khiến bạn phải khó chịu nữa đâu(tin mình đi ^^).

Tăng đề kháng và tái sinh làn da

Nhờ tính chất tái sinh tế bào nên Vitamin B5 giải quyết các vấn đề phát sinh sau trị mụn(thâm, sẹo, rỗ,…).

Các sản phẩm chứa vitamin B5 cũng rất thích hợp để làm dịu da và giúp da mau phục hồi sau khi thực hiện liệu trình lăn kim, vi kim, laser, chemical peel hoặc đang trong quá trình sử dụng treatment trị mụn (như Tretinoin hay Benzoyl Peroxide chẳng hạn).

Một số gợi ý serum Vitamin B5 được ưa chuộng:

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Vitamin B5. Và đừng quên cho chúng mình biết những thắc mắc của các bạn, bằng cách Comment ngay dưới bài viết này nhé. Ngoài ra các bạn có thể truy cập link Blog của Orchard tại đây để cập nhật kiến thức skincare bổ ích cho mình.