4 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dùng Nước Hoa

Đây có thể không phải là lần đầu tiên mà Orchard cùng các bạn bàn về những vấn đề xoay quanh của 1 chai nước hoa đắt tiền.

Dưới đây cũng bàn rõ về 4 Nguyên tắc chung mà các bạn dễ mắc sai lầm nhất trong việc sử dụng nước hoa và nếu không muốn thứ hương thơm đắt đỏ đó trở nên tầm thường và đôi khi khiến bạn trở nên “dị hợm”.

Điều vừa nó thực sự sẽ không là nói quá, làm lố quá mức cần thiết của vấn đề. Cùng xem 4 sai lầm dễ mắc phải nhất là gì nhé!

Nguyên tắc 1: Không trộn lẫn các mùi nước hoa lại với nhau.

Vì sao đây là vấn đề được bàn đến đầu tiên mặc dù đã được nhắc vài lần ở những bài viết khác? Vì các bạn vẫn chưa hiểu rõ được nguyên tắc này.

Việc sở hữu nhiều chai nước hoa và muốn mình trở thành chuyên gia bằng cách mix những mùi hương lại với nhau, tạo nên sự khác biệt hay đơn giản hơn là việc sử dụng những loại mỹ phẩm, kem dưỡng, sản phẩm khử mùi,.. có mùi hương nồng nàn và kèm theo việc xịt vài phát nước hoa. Việc trộn lẫn các mùi hương này sẽ không phải bàn cãi gì khi bạn làm đúng cách.

Lưu ý cho việc bạn muốn được mọi người gọi là chuyên gia trong lĩnh vực nước hoa, xin hãy nhớ rằng Đừng trộn hay sử dụng những mùi hương mang tính đối lập nhau nếu bạn không muốn mình trở thành trung tâm hỗn hợp của các mùi hương. Và đón nhận sự khó chịu từ ánh nhìn xung quanh hay được mọi người tán thưởng cho việc mix mùi hương đó, mọi quyết định hoàn toàn nằm ở bạn.

Nguyên tắc 2: Mỗi loại nước hoa đều có thời điểm hợp lý để sử dụng.

Khi mua 1 chai nước hoa không chỉ dừng lại ở việc bạn thích mùi hương của nó, mà bạn cần lưu ý những vấn đề xoay quanh khác như độ tỏa mùi, độ lưu hương và thời điểm sử dụng hợp lý của mỗi chai nước hoa.

Không phải do rảnh rỗi mà các nhà chế tác lại đưa ra cùng 1 phiên bản nước hoa nhưng lại mang những nồng độ EDP, EDT,.. khác nhau và những người chuyên review nước hoa hay những trang bán hàng lớn lại rãnh rỗi phân loại, gợi ý những tính cách mùi hương riêng với những thời điểm khác nhau thuận tiện cho sự lựa chọn của bạn.

Việc dùng nước hoa đúng thời điểm cũng quan trọng không kém cho việc tỏa sáng của bạn. Dùng những mùi hương nhẹ nhàng cho ban ngày và mùa nóng. Ngược lại sẽ là mùi hưng nồng nàn hơn cho những buổi tiệc đêm hoặc khi trời lạnh (vì trời lạnh mùi hương dễ bay hơi nên việc dùng mùi hương mạnh sẽ giữ được lâu hơn).

Bạn cũng đã được giái đáp vì sao một người có cả bộ sưu tập cho cả 2 mùa nóng và lạnh nhé.

Nguyên tắc 3: Đừng chà xát khi xịt nước hoa.

Đây có lẽ là một vấn đề không hề mới lạ đúng không!

Dừng chà xát 2 cổ tay lại với nhau nhé, please. Vì việc chà xát như thế các phân tử mùi hương đã bị bạn làm phá vỡ mất cấu trúc ban đầu của nó rồi, mùi hương sẽ không còn trọn vẹn hay vẹn nguyên như lúc đầu. Chỉ nên xịt và chấm nhẹ bằng đầu ngón tay. 

Cũng tương tự, orchard không khuyến khích việc bạn xịt nước hoa lên quần áo đâu nhé. Nhất là với những loại quần áo sáng màu như màu trắng, màu kem,.. Nước hoa sẽ làm ố vàng trên màu áo của bạn vĩnh viễn, kèm theo là việc áo nhanh bị sờn, phai màu do tính chất cồn của nước hoa.

Những nơi bạn nên xịt nước hoa là sau tai, cổ tay; gáy và khuỷu tay. Bạn có thể xịt vào tóc nhưng dừng thường xuyên vì có thể là yếu chân tóc, gây ra việc gãy rụng.

Nguyên tắc 4: Hãy bảo quản nước hoa đúng cách.

Hãy chú ý để nước hoa ở nơi thoáng mát, tránh oxy và tránh nắng gió nếu bạn không muốn chai nước hoa đáng tiền trở thành món đồ vô dụng.

Tránh môi trường ẩm ướt trong phòng tắm cho những cô nàng muốn tiện tay tắm táp rồi xịt 1 cách nhanh chóng. Nhiệt độ và ánh sáng có thể làm cho chất lượng sản phẩm bị biến đổi. Tốt nhất là nên giữ những thứ này trong tủ kín, nơi không có ánh sáng trực tiếp tới. Không riêng gì nước hoa mà đối với sản phẩm là mỹ phẩm cũng nên bảo quản như thế.

 Bốn sai lầm trên không hẳn là mới mẻ nhưng sẽ giúp bạn gợi nhớ những sai lầm mà ta thường phất lờ qua. Cùng Orchard khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nhé!!

Comments

comments

CLOSE
CLOSE