Các Loại Nồng Độ Nước Hoa

Hẳn những ai từng mua hay dùng nước hoa đều một lần nhìn thấy dòng chứ EAU DE PARFUM, EAU DE TOILETTE,… tuy vậy cũng có không ít bối rối khi nhìn thấy dòng chữ này bởi không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó.

Khi cầm một chai nước hoa thơm ngát, lung linh trong cửa hàng ai cũng từng đặt câu hỏi Eau De Parfum là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?  Thật ra, những dòng chữ ấy là để phân loại nồng độ nước hoa, bởi vì trong thế giới nước hoa có rất nhiều loại nồng độ.

nong-do-nuoc-hoa

Nồng độ nước hoa là thang đo nhằm xác định có bao nhiêu phân tử mùi hương hòa vào lớp cồn cấu thành nên hương thơm. Khá nhiều người dùng nước hoa vẫn lầm tưởng rằng nước hoa nghĩa là 100% các tinh chất hương thơm từ các thành phần cốt của hương liệu mà không biết rằng còn phải pha trộn với cồn và các hợp chất khác với công thức nhất định.

nong-do-nuoc-hoa-3

Tất cả các loại nồng độ đều bắt đầu bằng chữ Eau, trong tiếng Pháp có nghĩa là nước, có các loại nồng độ sau:

  • Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 3 – 4h)
  • Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 4 – 6h)
  • Eau de Parfum: có chứa từ 12 – 20% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 6 – 8h)
  • Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 22 – 40% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 8 – 10h)

Một số loại khác hiếm gặp hơn:

  • Eau Fraiche: có chứa ít hơn 3% là tinh dầu nước hoa.
  • Soie de Parfum: 15 – 18% tinh dầu nước hoa.
  • Perfume oil: 15 – 30% có chứa cốt tinh dầu nước hoa.

nong-do-nuoc-hoa-1

Thông thường thì loại Perfume Oil rất hiếm gặp cũng như rất khó để có thể mua được món hàng chất lượng. Ở nồng độ này, nước hoa cũng có phần gắt và nồng hơn bình thường. Nồng độ Extrait là nhóm sản phẩm có giá trị rất cao, thường chỉ được bán ở những cửa hàng nước hoa cao cấp, giá thành vì thế cũng đắt đỏ.

nong-do-nuoc-hoa-2

Ở tầng thấp hơn là Eau De Parfum và Eau De Toilette, đây được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất với người dùng bình thường vì mức giá vừa phải, độ lưu hương đủ tốt, đa dạng sản phẩm. Còn nồng độ Cologne có thể được dùng hằng ngày nhằm tăng sự tự tin trong công việc và giao tiếp.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *