Estee Lauder

Tập đoàn Estée Lauder thành lập bởi Joseph và Estée Lauder vào năm 1946. Bà Lauder có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc da và ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ vào sự dìu dắt của người chú là chuyên gia về da và hóa học. Công ty tập trung vào những sản phẩm chăm sóc da để đem đến niềm tin cho khách hàng rằng mọi phụ nữ đều có thể trở nên xinh đẹp. Ban đầu, công ty phân phối sản phẩm của mình thông qua dịch vụ giao hàng tận nơi. Chỉ hai năm sau đó, công ty đã khai trương tòa nhà văn phòng tại Saks Fifth Avenue.
Năm 1953, công ty ra mắt sản phẩm nước hoa đầu tiên của mình mang tên Youth Dew dưới dạng sữa tắm nhưng hương thơm được tăng gấp đôi giống như nước hoa. Youth Dew là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới của công ty. Năm 1964, công ty giới thiệu thương hiệu Aramis chuyên sản xuất sản phẩm làm đẹp và nước hoa cho nam giới. Trong những năm qua, Estée Lauder mở rộng quy mô thông qua việc ra mắt hoặc thỏa thuận bản quyền với nhiều công ty nước hoa và mỹ phẩm khác. Hiện nay, có hơn 25 công ty nằm trong danh mục đầu tư của Estée Lauder bao gồm Clinique, Origins, Tom Ford, MAC và Jo Malone.
Bà Lauder qua đời năm 2004 và gia đình bà tiếp nối quản lý công ty. Con trai Leonard và Ronald giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt; cháu trai William là Chủ tịch điều hành; cháu gái Aerin là Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Estée Lauder; cháu gái Jane là Chủ tịch toàn cầu kiêm quản lý hai thương hiệu của công ty: Origins và Ojon
Hãng nước hoa Estée Lauder hiện có hơn 90 loại nước hoa, những dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1953 và những dòng nước hoa mới nhất được tung ra thị trường từ năm 2015. Estée Lauder hợp tác cùng các chuyên gia nước hoa Calice Becker, Rodrigo Flores-Roux, Harry Fremont, Evelyn Lauder, Betty Busse, Bernard Chant, Alberto Morillas, Yves Cassar, Lois Evans, Pierre Wargnye, Alienor Massenet, Jean Kerleo, Annie Buzantian, Vincent Marcello, Jean-Marc Chaillan, Aerin Lauder, Sophie Labbe, Christophe Laudamiel, Sophia Grojsman và Josephine Catapano.

    Estee Lauder nổi bật nhất