Xem thêm Ẩn nội dung

Kem Dưỡng Ẩm-Chìa Khoá Của Làn Da Khoẻ Đẹp

Da thiếu nước và độ ẩm là một phần nguyên nhân khiến da đổ dầu nhờn, da khô bong tróc, da sần sùi, da chảy xệ,… Do đó da cần cấp nước, dưỡng ẩm mỗi ngày để cải thiện vấn đề da, cũng như duy trì làn da khoẻ mạnh.

Phân biệt khái niệm cấp nước và cấp/khoá ẩm

  • Cấp nước: là việc bổ sung nước cho làn da bằng cách sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần các chất thuộc nhóm Humectants nhiều hơn. Đây là nhóm chất có khả năng hút những phân tử nước ở lớp tế bào dưới hoặc từ môi trường lên lớp bề mặt da. Thường là các sản phẩm ở dạng lỏng như gel, sữa dưỡng (emulsion), serum. Đặc điểm chung đều là những sản phẩm có độ lỏng cao. Do đó thẩm thấu nhanh vào da mà không gây bết dính.
  • Cấp/Khoá ẩm: Là việc giữ độ ẩm cho da bằng cách sử dụng những sản phẩm có thành phần các chất thuộc nhóm Occlusive hoặc Emollients nhiều hơn. CÁc ản phẩm cấp ẩm thường ở dạng cream đậm đặc. Tạo một lớp màng giữ nước bên trong tế bào da, không bị bốc hơi bay mất.

Da bạn cần cấp nước hay cấp/khoá ẩm

  • Da sần sùi, sạm da, tiết dầu nhiều, trông kém săn chắc, đàn hồi kém là làn da thiếu nước. Đặc biệt là mùa hè, những vẫn đề này nghiêm trọng hơn.
    Thông thường da dầu cần cấp nước để giảm hiện tượng đổ dầu nhờn quá mức.
  • Da bong tróc, khô, nhất là vào mùa đông, mùa hanh khô là làn da thiếu ẩm.
    Với da khô cần tập trung cấp ẩm để giảm hiện tượng bong tróc, kém rạng ngời.

Quan sát làn da và xem da cần cấp nước hay cấp/khoá ẩm để có được hiệu quả.

Cần sử dụng sản phẩm cấp nước, dưỡng ẩm mỗi ngày dù bạn sở hữu làn da nào. Kem dưỡng ẩm chính hãng, giá tốt và chất lượng luôn có sẵn tại Orchard. Chăm sóc da mỗi ngày với các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, uy tín có tại Orchard perfumes & cosmetic sẽ mang tới cho bạn một vẻ ngoài tự tin, rạng ngời.